Những lưu ý và hướng dẫn tân trang đồ nội thất cũ để trông như mới

Đ/c: Số 450, Lê Thị Hồng Gấm, Phường 6 , TP. Mỹ Tho, Tiền Giang

Giờ mở cửa: 8h00 - 18h00

THẾ GIỚI NỘI THẤT CŨ HỒNG PHÁT
Tư vấn đặt theo yêu càu

0708 288 588

Những lưu ý và hướng dẫn tân trang đồ nội thất cũ để trông như mới

line

  Hướng dẫn tân trang cho người mới bắt đầu

  Chọn đúng đồ

  • Có nhiều yếu tố liên quan đến việc xác định liệu đồ nội thất có nên được tân trang lại hay không. Những lời khuyên phổ biến này có thể hữu ích khi lựa chọn món đồ để phục hồi.
  • Hãy ưu tiên chất lượng. Bạn không cần tìm kiếm những món đồ hoàn hảo, tuy nhiên, điều quan trọng là chúng phải có khung tốt. Nếu một cái ghế hay cái bàn được làm đúng cách thì sẽ không cần phải tân trang. Đồ nội thất chất lượng sẽ có kết cấu chắc chắn với các cấu kiện liên kết chặt chẽ. Nên trừ khi bạn có đủ kỹ năng để làm ra các phụ kiện thay thế, nếu không thì đừng chọn những món bị lỗi.
  • Đo đạc chính xác. Đồ nội thất thường trông nhỏ hơn trong một không gian ngoài trời hoặc một trung tâm mua sắm lớn. Bạn cần biết món đồ của mình sẽ phù hợp ra sao với không gian đặt để nó.
  • Xem xét chi phí và kỹ năng sửa chữa cần thiết. Đồ nội thất làm bằng gỗ, kim loại, và thậm chí bọc vải đều có thể sửa được. Tuy nhiên, đôi khi chi phí hoặc khối lượng cần sửa có thể lớn đến mức việc tìm một sản phẩm thay thế sẽ kinh tế hơn. Ví dụ, tham gia một lớp học hoặc mua các công cụ mới đắt tiền có thể không đáng giá bằng một chiếc ghế mới.

  Nên tránh những gì?

  Có một vài lý do để mua đồ nội thất không cần nâng cấp. Đôi khi, tân trang lại đồ nội thất sẽ rất tốn tiền và tốn công. Ví dụ, dự án có thể không thể hoàn thành. Hoặc thậm chí tệ hơn, nó thậm chí có thể nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đó là những gì bạn nên tránh.

  • Nên tránh đồ nội thất bọc đệm hoặc lò xo bị xệ. Trong khi bạn có thể có các kỹ năng để giải quyết vấn đề của phần bọc đệm, vẫn sẽ còn những phần khác mà có thể bạn không biết cách sửa.
  • Coi chừng thiếu một số phần mà bạn sẽ không thể tìm thấy đồ thay thế.
  • Tránh xa mùi hôi. Loại bỏ mùi từ đồ nội thất có thể khó khăn và mùi có thể lan ra.
  • Chú ý những nguy cơ tiềm tàng. Nếu thắc mắc liệu một món đồ nội thất có bị thu hồi hay không, đừng mua nó, nhất là những món nội thất cho phòng trẻ em.
  • Hãy tránh những đồ nội thất có thể chứa chất độc hại. Đồ cũ có thể có sơn hoặc được làm đầy với các vật liệu nguy hiểm. Điều này trở thành mối nguy hiểm khi bạn loại bỏ lớp sơn cũ hoặc tháo rời chúng để sửa chữa.

  An toàn là trên hết

  • Sau khi chọn món đồ cần sửa chữa, bạn có thể sẽ muốn bắt tay vào việc ngay. Nhưng đừng vội! Sửa chữa đồ nội thất cũng có thể tiềm tàng rủi ro gây chấn thương, nên bạn cần hết sức thận trọng. Hãy sử dụng những thiết bị an toàn thích hợp như mắt kính, trùm tai, găng tay và khẩu trang.
  • Thông gió thích hợp. Quá trình xả sơn và sơn lại cũng có thể nguy hiểm vì sơn là hoá chất, bao gồm những chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khoẻ. Trong trường hợp không có không gian để sơn ở bên ngoài, hãy chắc chắn chỗ bạn chọn có thông gió phù hợp.
  • Làm theo chỉ dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên thực hiện việc sửa chữa, hãy tìm hướng dẫn cơ bản bằng văn bản. Lời khuyên này cũng áp dụng tương tự cho các công cụ mà bạn chưa từng sử dụng trước đây.

  Kỹ thuật phục hồi

  Các loại đồ nội thất khác nhau sẽ có kỹ thuật tân trang khác nhau. Một số sửa chữa phổ biến nhất thường được áp dụng trên gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sửa chữa đồ nội thất bằng kim loại và đồ nội thất bọc đệm.

  Nội thất gỗ

  Gỗ luôn là lựa chọn yêu thích của các nhà phục chế. Vật liệu này tồn tại trong nhiều thập kỷ hoặc thế kỷ khi được chăm sóc đúng cách, và có nhiều cách để khôi phục cũng như thay mới. Hơn nữa, gỗ rất dễ sơn và sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản ngay cả khi không thêm bất kì màu sắc nào.

  Bước một

  Tẩy sơn – Nếu đồ nội thất bằng gỗ của bạn cần được hoàn thiện lại, phần sơn hoặc vecni cũ sẽ phải bị loại bỏ. Sau khi làm sạch và sấy khô, giấy nhám và sức tay là những công cụ làm việc tốt nhất. Giấy nhám thô loại bỏ nhiều gỗ nhất để sửa chữa sâu trong khi giấy nhám mịn cung cấp bề mặt mịn hơn để áp lớp sơn hoàn thiện mới.

  Bước hai

  Nhuộm màu hoặc sơn – Khi món đồ được tẩy sơn và loại bỏ hết bụi và dăm gỗ, bạn có thể sơn lại nó. Một phương pháp khá phổ biến hiện nay là nhuộm. Dùng cọ mềm phết sơn theo một hướng. Đợi khi lớp màu ngấm vào gỗ, chà lại bằng vải mềm để lộ vân gỗ ra. Khi lớp màu nhuộm khô hoàn toàn, hoàn thiện bằng lớp phủ bảo vệ bề mặt. Nếu sử dụng sơn, hãy chắc chắn dùng cọ sạch và làm theo hướng dẫn về thời gian khô giữa các lớp sơn.

  Nội thất kim loại

  Đồ nội thất bằng kim loại khi được hoàn thiện lại sẽ trông rất đẹp. Thông thường, bạn sẽ cần loại bỏ gỉ sét. Nếu may mắn tìm thấy một món không bị gỉ, một màu mới có thể là bản cập nhật hoàn hảo.

  Bước một

  Loại bỏ gỉ sét – Nếu món đồ bị gỉ nặng, bạn cần dùng đến bàn chải đánh gỉ. Những chiếc lông cứng cáp của bàn chải sẽ loại bỏ những vệt gỉ lớn. Sau khi đánh gỉ, hãy chà nhám lại toàn bộ bằng giấy nhám thô và lau bề mặt bằng acetone trước khi sơn.

  Bước hai

  Sơn – Tốt nhất là bắt đầu với sơn lót chống gỉ chất lượng cao. Khi lớp sơn lót khô, chà nhẹ và lau sạch bụi trước khi sơn. Phun 2 – 3 lớp sơn mỏng để tránh tích tụ. Thực hiện theo hướng dẫn về thời gian khô giữa các lớp sơn.

  Zalo
  Hotline